Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
226614

Điểm đến du lịch trên quê hương cách mạng Thiệu Viên

Đăng lúc: 12/08/2022 (GMT+7)
100%

Thiệu Viên, là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, nơi có di tích cách mạng trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (giai đoạn 1967 - 1973). Những năm gần đây Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã trong xã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến vô cùng thú vị cho những ai đang muốn tạm rời xa nhịp sống đô thị hối hả, ồn ào để hoà mình tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành và để được học tập, tìm hiểu về lịch sử.

Khu di tích cách mạng trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (giai đoạn 1967 - 1973).

Cách thành phố Thanh Hoá khoảng 16 km và cách trung tâm huyện gần 7km về phía tây nam. Khu di tích nằm ngay khu công sở xã Thiệu Viên, tại làng Viên Nội. Tại nơi này vào tháng 5/1967 Tỉnh ủy Thanh Hóa đã chọn làm nơi sơ tán và đặt trụ sở làm việc của cơ quan Tỉnh ủy ở làng Viên Nội để chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Sau đó Tỉnh ủy đã cho thi công xây dựng các công trình như: nhà làm việc của Thường trực, hội trường lớn của Tỉnh ủy, nhà ăn, các nhà ở và làm việc của cán bộ, giếng nước. Đồng thời cùng với nhân dân địa phương xây dựng hệ thống hầm trú ẩn, hệ thống giao thông hào, công sự trận địa chiến đấu trên khắp địa bàn của xã.

Di tích cách mạng trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (giai đoạn 1967 - 1973) trước khi được trùng tu, tôn tạo

Di tích cách mạng trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (giai đoạn 1967 - 1973) trước khi được trùng tu, tôn tạo

Trong thời gian làm việc tại đây, Tỉnh ủy đã ra nhiều nghị quyết, chỉ thị, những lời kêu gọi nhân dân trong tỉnh ra sức sản xuất và chiến đấu chống chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ, góp phần thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ thống nhất đất nước của cả dân tộc.

Ngày 6/9/1969, tại hội trường lớn của tỉnh, Tỉnh ủy, Ủy ban hành chính tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức trọng thể Lễ truy điệu Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Hàng ngàn đại biểu nhân dân, đại diện cho các dân tộc, tôn giáo, các ngành các địa phương từ khắp nơi trong tỉnh về dự lễ truy điệu trong niềm đau thương vô hạn

Từ ngày 21/10 - 4/11/1969 tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 7. Năm 1971 tại Ải Tre, xóm Đông đã diễn ra Đại hội toàn quân tỉnh Thanh Hóa. Từ ngày 4 - 6/4/1971, Tỉnh ủy mở Hội nghị nghiên cứu nghị quyết của Quân ủy Trung ương và bàn công tác quân sự địa phương. Tỉnh ủy quyết định đổi cơ quan chỉ huy Quân sự tỉnh (Tỉnh đội) thành Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để đủ sức bao quát và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự trong tình hình mới; đổi tên huyện đội thành Ban Chỉ huy Quân sự huyện, thị. Tháng 1/1972, Tỉnh ủy chỉ đạo thành lập Ủy ban phòng không các cấp và quyết định tăng cường lực lượng cho Ban cung cấp quốc phòng và cử đồng chí Trịnh Ngọc Bích (Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh) làm trưởng ban.

Sau khi chấm dứt chiến tranh, cơ quan Tỉnh ủy đã trở về trung tâm thị xã (thành phố) Thanh Hóa tiếp tục lãnh đạo các địa phương tăng cường khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục kinh tế, đẩy mạnh sản xuất, từng bước ổn định đời sống nhân dân, xây dựng hậu phương vững mạnh. Đồng thời tích cực chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam.

Với những giá trị to lớn của khu di tích, năm 2009, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa xếp hạng trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (giai đoạn 1967 - 1973) là di tích cấp tỉnh.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm và kiểm tra tiến độ ti bổ, tôn tạo khu di tích

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm và kiểm tra tiến độ ti bổ, tôn tạo khu di tích

Nhằm lưu giữ, bảo tồn và phát huy giá trị di tích, đáp ứng nhu cầu tham quan, nghiên cứu, học tập của các tầng lớp nhân dân và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, ngày 17/10/2019 UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử cách mạng trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (giai đoạn 1967 - 1973). Theo đó quy mô đầu tư gồm tu bổ, tôn tạo các hạng mục di tích: nhà làm việc của Thường trực Tỉnh ủy, hội trường lớn, nhà truyền thống, bia giới thiệu di tích, hào, hầm chữ A, thiết bị nội thất, nhà vệ sinh, nhà bảo vệ; cải tạo đường bê tông hiện có trước di tích thành đường nhựa có dải phân cách; kè hồ, sân đường nội bộ và hạ tầng kỹ thuật. Xây dựng hoàn trả các công trình thuộc phạm vi giải phóng mặt bằng thực hiện dự án công sở UBND xã Thiệu Viên, huyện Thiệu Hóa. Dự kiến tổng mức đầu tư 29.800 triệu đồng. Hiện nay công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện, phấn đấu xong công trình tổng thế trước ngày 3/2/2023.

Với lòng tự hào về truyền thống quê hương cách mạng, Di tích lịch sử cách mạng trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (thời kỳ 1967 - 1973) sẽ tiếp tục là nơi tham quan, nghiên cứu, học tập của các tầng lớp nhân dân và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ trên địa bàn xã Thiệu Viên, huyện Thiệu Hóa nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Thiệu Viên một miền quê đáng sống.

Trên hành trình về thăm di tích cách mạng Trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (giai đoạn 1967 - 1973), quý khách có thể ghé qua thôn 5, thôn 2, thôn 3, thoon, thôn 6, thôn 7 của xã Thiệu Viên, là những thôn xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

Đến đây quý khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng. Đi trên các ngả đường thôn, liên xóm rộng rãi, sạch đẹp nhiều sắc màu của cỏ cây, hoa lá với những căn biệt thự xinh xắn của người dân.

Đường làng ngõ xóm ở Thiệu Viên rộng rãi, sạch đẹp

Đường làng ngõ xóm ở Thiệu Viên rộng rãi, sạch đẹp

Những xóm làng bình yên, mang đậm nét văn hóa làng quê với nhiều tuyến đường được trồng hoa, cây xanh, bức họa đẹp mắt…

Một tuyến đường với hàng rào mẫu

Một tuyến đường với hàng rào mẫu

Các tuyến đường đã được đầu tư lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời, trồng cây xanh. Nhân dân ở các thôn xóm tích cực chỉnh trang tường rào, cổng ngõ, nhà cửa.

Người dân tự đầu tư, trang hoàng nhà cửa

Người dân tự đầu tư, trang hoàng nhà cửa

Những ngôi nhà kiên cố nhưng vẫn mang nét bình dị của làng quê sẽ là điểm check in cho du khách

Những ngôi nhà kiên cố nhưng vẫn mang nét bình dị của làng quê sẽ là điểm check in cho du khách

Các vườn hoa, cây xanh, sân chơi được xây dựng. Dụng cụ, trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao được lắp đặt tại các không gian công cộng để phục vụ nhu cầu của người dân. Hạ tầng và chất lượng y tế, giáo dục của địa phương được nâng cấp theo hướng hiện đại. Điểm sáng lớn nhất của xã là cảnh quản môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn. Rác thải được thu gom, vận chuyển đúng quy định. 100% hộ dân trang bị thùng đựng rác thải. Những vườn hoa, cây xanh được trồng dọc đường làng, ngõ xóm.

Về Thiệu Viên không khó để bắt gặp những ngôi nhà được xây dựng khang trang, bề thế, tạo nên ấn tượng về một vùng quê giàu đẹp. Nhiều ngôi nhà còn là điểm check in cho du khách với không gian tuyệt đẹp.

Gạo sạch Vân Đài đạt tiêu chuẩn Vietgap.

Thiệu Viên, một vùng thuần nông, cây lúa gắn bó bao đời với người nông dân nơi đây. Những cánh đồng lúa mênh mông, trải dài còn là điểm đến du lịch cho những ai thích hoà mình với thiên nhiên. Đến bất cứ cánh đồng lúa nào ở nơi đây bạn sẽ cảm thấy bình yên biết bao khi ngắm nhìnđồng lúa nên thơ, bình dị và mộc mạc; cứ như thể được quay trở về những năm tháng tuổi thơ, là nơi giúp bạn gạt bỏ mọi phiền muộn, thanh lọc tâm hồn, đắm say cùng thiên nhiên thanh bình.

Những cánh đồng lúa trải dài sẽ là điểm đến thú vị cho du khách khi trải nghiệm cùng nông dân và chụp cho những mình những bức ảnh tuyệt đẹp

Những cánh đồng lúa trải dài sẽ là điểm đến thú vị cho du khách khi trải nghiệm cùng nông dân và chụp cho những mình những bức ảnh tuyệt đẹp

Với mong muốn tạo ra hạt gạo có chất lượng, sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm ngay chính trên mãnh đất quê hương giàu truyền thống của mình, Hợp tác xã nông nghiệp Thiệu Viên đã triển khai xây dựng và tạo ra sản phẩm “Gạo sạch Vân Đài”, một sản phẩm gạo hữu cơ, đạt tiêu chuẩn VietGap.

Trên cơ sở khai thác các nguồn lực có sẵn tại địa phương, thực hiện liên kết sản xuất trên cánh đồng có diện tích lớn, sử dụng giống lúa và phân bón hữu cơ có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng các dưỡng chất theo tiêu chuẩn VietGap. “Gạo sạch Vân Đài” là sự hoà quện giữa phù sa dòng sông Chu với đất và tình người Thiệu Viên. Sản phẩm thu hút người tiêu dùng bởi hạt gạo thơm khi nấu. Hạt cơm khi ăn có vị đậm, ngọt, dẻo, không dính.Theo phản ánh của nhiều khách hàng tiêu dùng, gạo sạch Vân Đài khi nấu có vị “tươi” hơn gạo Nhật.

Gạo Vân Đài tham gia các hội chợ, triển lãm giới thiệu, quảng bá sản phẩm

Gạo Vân Đài tham gia các hội chợ, triển lãm giới thiệu, quảng bá sản phẩm

Sản phẩm Gạo Vân Đài của xã Thiệu Viên đã được đăng ký thương hiệu, cấp mã vùng truy xuất nguồn gốc; được bán trên các sàn thương mại điện tử, tham gia các hội chợ, triển lãm. Hiện sản phẩm đã được Hội đồng OCOP cấp huyện chấm điểm và đã trình Hội đồng OCOP cấp tỉnh đánh giá chất lượng sản phẩm OCOP.

Sản phẩm “Gạo sạch Vân Đài” được đóng gói 1 kg, 2 kg, 5 kg và 10 kg tiện lợi cho khách hàng chọn mua về dùng, làm quà biếu khi đến với Thiệu Viên.

Trải nghiệm cùng những vườn cây ăn quả

Đến với Thiệu Viên ngoài thưởng thức những hương vị ngọt ngào từ những vườn cây ăn quả quý khách còn có thể lưu lại cho mình những khoảnh khắc đẹp tại các vườn.

Thời điểm ghé thăm vườn bưởi tại xã Thiệu Viên đẹp nhất, ngon nhất vào tháng 10 đến tháng 12 âm lịch

Thời điểm ghé thăm vườn bưởi tại xã Thiệu Viên đẹp nhất, ngon nhất vào tháng 10 đến tháng 12 âm lịch

Được ngắm những chùm bưởi chín ngào ngạt hương thơm

Được ngắm những chùm bưởi chín ngào ngạt hương thơm

...và thưởng thức vị ngọt ngào của bưởi Diễn

...và thưởng thức vị ngọt ngào của bưởi Diễn

Thiệu Viên, một vùng quê cách mạng với nhịp sống mộc mạc, bình dị và những con người đôn hậu, mến khách và nghĩa tình, những cảnh đẹp hấp dẫn cho du khách có những chuyến về nguồn và tìm hiểu, khám phá mỗi khi đến với Thiệu Hoá.

Điểm đến du lịch trên quê hương cách mạng Thiệu Viên

Đăng lúc: 12/08/2022 (GMT+7)
100%

Thiệu Viên, là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, nơi có di tích cách mạng trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (giai đoạn 1967 - 1973). Những năm gần đây Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã trong xã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến vô cùng thú vị cho những ai đang muốn tạm rời xa nhịp sống đô thị hối hả, ồn ào để hoà mình tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành và để được học tập, tìm hiểu về lịch sử.

Khu di tích cách mạng trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (giai đoạn 1967 - 1973).

Cách thành phố Thanh Hoá khoảng 16 km và cách trung tâm huyện gần 7km về phía tây nam. Khu di tích nằm ngay khu công sở xã Thiệu Viên, tại làng Viên Nội. Tại nơi này vào tháng 5/1967 Tỉnh ủy Thanh Hóa đã chọn làm nơi sơ tán và đặt trụ sở làm việc của cơ quan Tỉnh ủy ở làng Viên Nội để chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Sau đó Tỉnh ủy đã cho thi công xây dựng các công trình như: nhà làm việc của Thường trực, hội trường lớn của Tỉnh ủy, nhà ăn, các nhà ở và làm việc của cán bộ, giếng nước. Đồng thời cùng với nhân dân địa phương xây dựng hệ thống hầm trú ẩn, hệ thống giao thông hào, công sự trận địa chiến đấu trên khắp địa bàn của xã.

Di tích cách mạng trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (giai đoạn 1967 - 1973) trước khi được trùng tu, tôn tạo

Di tích cách mạng trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (giai đoạn 1967 - 1973) trước khi được trùng tu, tôn tạo

Trong thời gian làm việc tại đây, Tỉnh ủy đã ra nhiều nghị quyết, chỉ thị, những lời kêu gọi nhân dân trong tỉnh ra sức sản xuất và chiến đấu chống chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ, góp phần thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ thống nhất đất nước của cả dân tộc.

Ngày 6/9/1969, tại hội trường lớn của tỉnh, Tỉnh ủy, Ủy ban hành chính tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức trọng thể Lễ truy điệu Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Hàng ngàn đại biểu nhân dân, đại diện cho các dân tộc, tôn giáo, các ngành các địa phương từ khắp nơi trong tỉnh về dự lễ truy điệu trong niềm đau thương vô hạn

Từ ngày 21/10 - 4/11/1969 tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 7. Năm 1971 tại Ải Tre, xóm Đông đã diễn ra Đại hội toàn quân tỉnh Thanh Hóa. Từ ngày 4 - 6/4/1971, Tỉnh ủy mở Hội nghị nghiên cứu nghị quyết của Quân ủy Trung ương và bàn công tác quân sự địa phương. Tỉnh ủy quyết định đổi cơ quan chỉ huy Quân sự tỉnh (Tỉnh đội) thành Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để đủ sức bao quát và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự trong tình hình mới; đổi tên huyện đội thành Ban Chỉ huy Quân sự huyện, thị. Tháng 1/1972, Tỉnh ủy chỉ đạo thành lập Ủy ban phòng không các cấp và quyết định tăng cường lực lượng cho Ban cung cấp quốc phòng và cử đồng chí Trịnh Ngọc Bích (Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh) làm trưởng ban.

Sau khi chấm dứt chiến tranh, cơ quan Tỉnh ủy đã trở về trung tâm thị xã (thành phố) Thanh Hóa tiếp tục lãnh đạo các địa phương tăng cường khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục kinh tế, đẩy mạnh sản xuất, từng bước ổn định đời sống nhân dân, xây dựng hậu phương vững mạnh. Đồng thời tích cực chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam.

Với những giá trị to lớn của khu di tích, năm 2009, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa xếp hạng trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (giai đoạn 1967 - 1973) là di tích cấp tỉnh.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm và kiểm tra tiến độ ti bổ, tôn tạo khu di tích

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm và kiểm tra tiến độ ti bổ, tôn tạo khu di tích

Nhằm lưu giữ, bảo tồn và phát huy giá trị di tích, đáp ứng nhu cầu tham quan, nghiên cứu, học tập của các tầng lớp nhân dân và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, ngày 17/10/2019 UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử cách mạng trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (giai đoạn 1967 - 1973). Theo đó quy mô đầu tư gồm tu bổ, tôn tạo các hạng mục di tích: nhà làm việc của Thường trực Tỉnh ủy, hội trường lớn, nhà truyền thống, bia giới thiệu di tích, hào, hầm chữ A, thiết bị nội thất, nhà vệ sinh, nhà bảo vệ; cải tạo đường bê tông hiện có trước di tích thành đường nhựa có dải phân cách; kè hồ, sân đường nội bộ và hạ tầng kỹ thuật. Xây dựng hoàn trả các công trình thuộc phạm vi giải phóng mặt bằng thực hiện dự án công sở UBND xã Thiệu Viên, huyện Thiệu Hóa. Dự kiến tổng mức đầu tư 29.800 triệu đồng. Hiện nay công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện, phấn đấu xong công trình tổng thế trước ngày 3/2/2023.

Với lòng tự hào về truyền thống quê hương cách mạng, Di tích lịch sử cách mạng trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (thời kỳ 1967 - 1973) sẽ tiếp tục là nơi tham quan, nghiên cứu, học tập của các tầng lớp nhân dân và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ trên địa bàn xã Thiệu Viên, huyện Thiệu Hóa nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Thiệu Viên một miền quê đáng sống.

Trên hành trình về thăm di tích cách mạng Trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (giai đoạn 1967 - 1973), quý khách có thể ghé qua thôn 5, thôn 2, thôn 3, thoon, thôn 6, thôn 7 của xã Thiệu Viên, là những thôn xây dựng thôn NTM kiểu mẫu.

Đến đây quý khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng. Đi trên các ngả đường thôn, liên xóm rộng rãi, sạch đẹp nhiều sắc màu của cỏ cây, hoa lá với những căn biệt thự xinh xắn của người dân.

Đường làng ngõ xóm ở Thiệu Viên rộng rãi, sạch đẹp

Đường làng ngõ xóm ở Thiệu Viên rộng rãi, sạch đẹp

Những xóm làng bình yên, mang đậm nét văn hóa làng quê với nhiều tuyến đường được trồng hoa, cây xanh, bức họa đẹp mắt…

Một tuyến đường với hàng rào mẫu

Một tuyến đường với hàng rào mẫu

Các tuyến đường đã được đầu tư lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời, trồng cây xanh. Nhân dân ở các thôn xóm tích cực chỉnh trang tường rào, cổng ngõ, nhà cửa.

Người dân tự đầu tư, trang hoàng nhà cửa

Người dân tự đầu tư, trang hoàng nhà cửa

Những ngôi nhà kiên cố nhưng vẫn mang nét bình dị của làng quê sẽ là điểm check in cho du khách

Những ngôi nhà kiên cố nhưng vẫn mang nét bình dị của làng quê sẽ là điểm check in cho du khách

Các vườn hoa, cây xanh, sân chơi được xây dựng. Dụng cụ, trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao được lắp đặt tại các không gian công cộng để phục vụ nhu cầu của người dân. Hạ tầng và chất lượng y tế, giáo dục của địa phương được nâng cấp theo hướng hiện đại. Điểm sáng lớn nhất của xã là cảnh quản môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn. Rác thải được thu gom, vận chuyển đúng quy định. 100% hộ dân trang bị thùng đựng rác thải. Những vườn hoa, cây xanh được trồng dọc đường làng, ngõ xóm.

Về Thiệu Viên không khó để bắt gặp những ngôi nhà được xây dựng khang trang, bề thế, tạo nên ấn tượng về một vùng quê giàu đẹp. Nhiều ngôi nhà còn là điểm check in cho du khách với không gian tuyệt đẹp.

Gạo sạch Vân Đài đạt tiêu chuẩn Vietgap.

Thiệu Viên, một vùng thuần nông, cây lúa gắn bó bao đời với người nông dân nơi đây. Những cánh đồng lúa mênh mông, trải dài còn là điểm đến du lịch cho những ai thích hoà mình với thiên nhiên. Đến bất cứ cánh đồng lúa nào ở nơi đây bạn sẽ cảm thấy bình yên biết bao khi ngắm nhìnđồng lúa nên thơ, bình dị và mộc mạc; cứ như thể được quay trở về những năm tháng tuổi thơ, là nơi giúp bạn gạt bỏ mọi phiền muộn, thanh lọc tâm hồn, đắm say cùng thiên nhiên thanh bình.

Những cánh đồng lúa trải dài sẽ là điểm đến thú vị cho du khách khi trải nghiệm cùng nông dân và chụp cho những mình những bức ảnh tuyệt đẹp

Những cánh đồng lúa trải dài sẽ là điểm đến thú vị cho du khách khi trải nghiệm cùng nông dân và chụp cho những mình những bức ảnh tuyệt đẹp

Với mong muốn tạo ra hạt gạo có chất lượng, sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm ngay chính trên mãnh đất quê hương giàu truyền thống của mình, Hợp tác xã nông nghiệp Thiệu Viên đã triển khai xây dựng và tạo ra sản phẩm “Gạo sạch Vân Đài”, một sản phẩm gạo hữu cơ, đạt tiêu chuẩn VietGap.

Trên cơ sở khai thác các nguồn lực có sẵn tại địa phương, thực hiện liên kết sản xuất trên cánh đồng có diện tích lớn, sử dụng giống lúa và phân bón hữu cơ có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng các dưỡng chất theo tiêu chuẩn VietGap. “Gạo sạch Vân Đài” là sự hoà quện giữa phù sa dòng sông Chu với đất và tình người Thiệu Viên. Sản phẩm thu hút người tiêu dùng bởi hạt gạo thơm khi nấu. Hạt cơm khi ăn có vị đậm, ngọt, dẻo, không dính.Theo phản ánh của nhiều khách hàng tiêu dùng, gạo sạch Vân Đài khi nấu có vị “tươi” hơn gạo Nhật.

Gạo Vân Đài tham gia các hội chợ, triển lãm giới thiệu, quảng bá sản phẩm

Gạo Vân Đài tham gia các hội chợ, triển lãm giới thiệu, quảng bá sản phẩm

Sản phẩm Gạo Vân Đài của xã Thiệu Viên đã được đăng ký thương hiệu, cấp mã vùng truy xuất nguồn gốc; được bán trên các sàn thương mại điện tử, tham gia các hội chợ, triển lãm. Hiện sản phẩm đã được Hội đồng OCOP cấp huyện chấm điểm và đã trình Hội đồng OCOP cấp tỉnh đánh giá chất lượng sản phẩm OCOP.

Sản phẩm “Gạo sạch Vân Đài” được đóng gói 1 kg, 2 kg, 5 kg và 10 kg tiện lợi cho khách hàng chọn mua về dùng, làm quà biếu khi đến với Thiệu Viên.

Trải nghiệm cùng những vườn cây ăn quả

Đến với Thiệu Viên ngoài thưởng thức những hương vị ngọt ngào từ những vườn cây ăn quả quý khách còn có thể lưu lại cho mình những khoảnh khắc đẹp tại các vườn.

Thời điểm ghé thăm vườn bưởi tại xã Thiệu Viên đẹp nhất, ngon nhất vào tháng 10 đến tháng 12 âm lịch

Thời điểm ghé thăm vườn bưởi tại xã Thiệu Viên đẹp nhất, ngon nhất vào tháng 10 đến tháng 12 âm lịch

Được ngắm những chùm bưởi chín ngào ngạt hương thơm

Được ngắm những chùm bưởi chín ngào ngạt hương thơm

...và thưởng thức vị ngọt ngào của bưởi Diễn

...và thưởng thức vị ngọt ngào của bưởi Diễn

Thiệu Viên, một vùng quê cách mạng với nhịp sống mộc mạc, bình dị và những con người đôn hậu, mến khách và nghĩa tình, những cảnh đẹp hấp dẫn cho du khách có những chuyến về nguồn và tìm hiểu, khám phá mỗi khi đến với Thiệu Hoá.

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC

CHI TIẾT